Thiết kế Antik Dantel HQ / Zemberek

Thiết kế Antik Dantel HQ / Zemberek

 Dự án có thiết kế là trụ sở chính của một công ty sản xuất ren lâu đời. Các chức năng chính của tòa nhà là; phòng trưng bày sản phẩm mẫu của công ty trưng bày, văn phòng cá nhân của đối tác, văn phòng không gian mở và khu vực hội họp, phòng ăn cho nhân viên công ty.

© İbrahim Özbunar
Sơ đồ tầng trệt
Sơ đồ tầng trệt
© İbrahim Özbunar

Đội ngũ Zemberek Design đã tham gia vào dự án trong giai đoạn đầu khi đang trong quá trình xây thô các tầng hầm. Do đó, thiết kế mặt tiền và nội thất đã được sửa đổi và phát triển để phù hợp với hệ thống trục và kết cấu bê tông cốt thép hiện có. Do ý tưởng thiết kế mới và trải nghiệm của du khách, hệ thống bê tông cốt thép được thiết kế trước đây đã được thay thế bằng kết cấu thép. Một trong những mục tiêu cơ bản của thiết kế là chào đón du khách đến với cuộc hành trình bắt đầu từ lối vào của tòa nhà và kéo dài ra bờ hồ với một dòng chảy tổng thể và phân đoạn.

© İbrahim Özbunar

Trong khi các mái vòm, được xếp nối tiếp nhau như một xương sống, chia không gian thành các phần, cũng cung cấp nhận thức về hướng và các khả năng phối cảnh khác nhau mời khách tham quan vào dòng chảy của tòa nhà. Các phần sơ bộ từ lối vào của tòa nhà chào đón khách và bao quanh họ là bầu không khí thiên nhiên sống động như một khu rừng dưới vòm kính.

© İbrahim Özbunar
Kế hoạch tầng hầm đầu tiên
Kế hoạch tầng hầm đầu tiên
© İbrahim Özbunar

Do đó, những vị khách đi ngang qua nhà máy sẽ đến được phòng trưng bày, nơi có không gian làm việc và tiếp khách. Phần mái vòm bằng kính thứ hai chia phòng trưng bày thành hai và cũng cung cấp một không gian hội họp lớn. Cuối cùng, hành trình kết thúc với sảnh khách bên trong và sân hiên nhìn ra cảnh ven hồ. Trong phòng trưng bày, các sản phẩm ren được trưng bày và các nhà thiết kế từ các công ty dệt may được tổ chức để kiểm tra các lựa chọn ren và làm việc trên thiết kế của họ.

© İbrahim Özbunar
Phần A
Phần A

Trong quá trình này, mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra các giải pháp thay thế không gian nơi người dùng có thể làm việc cá nhân và tập thể, thở và làm chủ. Cầu thang một tay tiếp tục theo cùng một hướng, được gắn với thiết lập định hướng chính, trên trục thứ hai, mang sự lưu thông đến tầng văn phòng. Trục lưu thông chính của tầng văn phòng hoạt động giống như một con phố, với sự thu hẹp và mở rộng trong thiết lập kế hoạch, tỷ lệ lấp đầy so với tỷ lệ trống ở các mặt tiền bên trong. “Con phố” mở ra ngoài trời thông qua các sân nhỏ gắn liền với nó. Cuối cùng, hành trình kết thúc với sân thượng mở ra quang cảnh hồ nước.

© İbrahim Özbunar

Toàn bộ vòng lặp bao gồm một trải nghiệm không bị gián đoạn, kết nối phòng trưng bày ở tầng này ở tầng trệt và phòng ăn ở tầng dưới bằng cầu thang xoắn ốc trên trục cuối cùng. Ngôn ngữ và chất liệu; ở mặt tiền, các thanh nhôm có tông màu cổ điển và kính cửa sổ với các sắc thái và kết cấu khác nhau được ưu tiên. Trong các chi tiết, các vật liệu như đồng thau, đá cẩm thạch, thủy tinh, gỗ và vải nhung chiếm ưu thế trong thiết kế, tạo nên sự toàn vẹn thanh lịch.

Sơ đồ 01
Sơ đồ 01

Các chi tiết bằng đồng và gỗ được sản xuất thủ công trùng khớp với các khái niệm như sự cẩn thận và chính xác như trong lập trường của công ty. Trên các bề mặt rộng như sàn nhà và tường, những vẻ ngoài khá điềm tĩnh, tàn bạo đã được nhắm mục tiêu, và các vật liệu bê tông và có nguồn gốc từ bê tông được ưa thích hơn.

© İbrahim Özbunar

Phòng trưng bày dự án

Leave a Reply

Your email address will not be published.